Star Wars The Last Jedi

Star Wars The Last Jedi : สตาร์ วอร์ส : ปัจฉิมบทแห่งเจได

บทความรีวิวหนัง

Star Wars ดำเนินต่อไปในขณะที่ฮีโร่ใหม่เข้าร่วมตำนานกาแล็กซี่ในการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่จะไขปริศนาเก่าแก่ของกองทัพ ด้วยความตื่นเต้นที่ตอนจบของ ‘The Force Awakens’ แฟน ๆ จึงมีคำถามมากมาย ลุค สกายวอล์คเกอร์ อยู่ที่ไหน และเขาทำอะไรอยู่ตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้? Rey คือใคร และเธอแข็งแกร่งแค่ไหนกับ Force? ข้อตกลงกับผู้นำสูงสุดสโนค คืออะไร? ทำไม Kylo Ren ถึงหันไปด้านมืด? ชัดเจนว่า ไรอัน จอห์นสัน นักเขียนและผู้กำกับรู้ดีว่าคำถามเหล่านี้อยู่ในใจของแฟนๆ ทุกคน แต่จริงกับสิ่งที่ลุค สกายวอล์คเกอร์พูดในตัวอย่าง เขาไม่ได้พูดถึงพวกเขาอย่างที่คุณคิด จอห์นสันมีความเสี่ยงจากการเล่าเรื่องมากมายใน ‘ Star Wars The Last Jedi ‘ และพวกเขาขับเคลื่อนตำนานไปในทิศทางที่ไม่คาดคิด

Star Wars The Last Jedi

แม้จะใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงครึ่ง แต่ก็ไม่มีอะไรมากใน ‘ Star Wars The Last Jedi ‘ ละคร แอ็คชั่น และการผจญภัยทั้งหมดสร้างขึ้นเพื่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่ามาก แทบไม่มีการแสดงที่แย่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ Mark Hamill โดดเด่นในฐานะลุค ตอนนี้เป็นชายชราที่บ้าๆบอ ๆ ประวัติของลุคกับพลังและเจไดได้ส่งผลกระทบต่อเขาและ Hamill รวบรวมสาระสำคัญนี้ด้วยความเจ็บปวดที่จับต้องได้ ปฏิสัมพันธ์ระหว่างลุคกับเรย์นั้นน่าดึงดูดใจอย่างแน่นอน

Star Wars The Last Jedi

แต่ฉากระหว่างเธอกับไคโล เรน ที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นก็คือ ในขณะเดียวกัน ตัวละครอื่นๆ ได้แก่ นายพลเลอา, โพ เดเมรอน และฟินน์ ต่างก็เพิ่มแง่มุมที่สำคัญให้กับเรื่องราว จอห์นสันยังแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่สองสามรายการโดยที่เบนิซิโอ เดล โทโรน่าจดจำ และลอร่า เดิร์นในฐานะรองพลเรือโทโฮลโดก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ความผิดพลาดเพียงอย่างเดียวคือ Rose Tico และสมการของเธอกับ Finn ที่รู้สึกไม่เชื่อมต่อกับคนอื่นๆ

ส่วนประกอบทางเทคนิคทั้งหมดมารวมกันอย่างไร้รอยต่อเช่นกัน ดนตรีประกอบ การตัดต่อ เอฟเฟกต์ การออกแบบเสียง และภาพยนต์มีความสมดุลและมีความสามารถสูง ด้วยช่วงเวลาที่งดงามอย่างยิ่งที่จะประทับอยู่ในใจของแฟน ๆ ทุกคน ‘ปัจฉิมบทแห่งเจได ‘ คือทุกสิ่งที่ภาพยนตร์ Star Wars ควรจะเป็น และอีกมากมาย จอห์นสันสร้างเรื่องราวที่ให้ผลตอบแทนทางอารมณ์ ในขณะเดียวกันก็สร้างสมดุลให้กับแอ็คชั่นไซไฟที่จำเป็นทั้งหมด แต่กลับทำให้ ‘ปัจฉิมบทแห่งเจได ‘ มีหัวใจและเสียงเป็นของตัวเอง